Bàn Trà Đẹp

Bàn Trà Đẹp

Nguồn: Master

     Bàn trà thì có lẽ là một phần gần như không thể thiếu trong phòng khách của mỗi người ở thời đại hiện nay. Một chiếc bàn trà nhỏ hay to, hay kích cỡ hình dáng như nào đi nữa thì vẫn đóng vai trò quan trọng đó là thể hiện được sự tinh tế của căn phòng đó, cũng như cách nhìn và sự sắp xếp của gia chủ.Vậy việc sắc xếp và lựa chọn một chiếc bàn trà đẹp  dường như không phải đơn giản bởi có quá nhiều mẫu mã trên thị trường khiến việc lựa chọn khó khăn hơn. Cùng The Concept tìm hiểu cách lựa chọn một chiếc bàn trà đẹp sao cho phù hợp với sở thích và tiêu chí của mỗi người nhé.

 

     Những tiêu chuẩn cho một chiếc bàn trà đẹp thì lại không đơn giản chỉ là một hay hai, mà nó còn phụ thuộc vào các cách nhìn nhận của từng người. Có người cho rằng bàn trà tròn thì đẹp , hoặc có người cho rằng bàn trà vuông  hoặc khối chữ nhật lại là thứ tiêu chuẩn. Do vậy không có một quy chuẩn hoàn toàn cho một chiếc bàn trà đẹp.Vậy nên chúng ta sẽ thường căn cứ vào sở thích của người đó hoặc sâu sa hơn là mặt phong thủy tâm linh. Một chiếc bàn trà đẹp tức là nó thể hiện được những yếu tố mà người sở hữu muốn . Và quan trọng là mọi người nhìn vào đó và nhận thấy gia chủ là một người có cái nhìn tinh tế và thẩm mỹ về sản phẩm nội thất.

Nguồn: Bàn trà tròn gỗ óc chó đẹp
     Một chiếc bàn trà đẹp bằng gỗ óc chó, dáng hình tròn và được khắc lên những họa tiết cổ kính, chân sẽ được làm cong mềm mại , và điều đó thể hiện được sự yêu thích phong cách cổ điển của gia chủ. Gia chủ là một người thích sự hoài cổ, và đặc biệt có tài chính mạnh và bền vững mới có thể sở hữu một chiếc bàn trà gỗ như vậy. Hoặc một chiếc bàn trà đẹp bằng inox ,khi mà 2 chiếc bàn trà ghép lại với nhau, 1 to và 1 nhỏ. Điều đó cho thấy gia chủ là một người ưa thích sự hiện đại và đổi mới, luôn muốn mọi thứ đơn giản nhưng vẫn tạo được điểm nhấn cho căn phòng.

 

     Xét về mẫu mã thì chúng ta có rất nhiều chủng loại, bàn tròn bằng gỗ, bằng kim loại, hay thậm chí bằng những khối đá tự nhiên. Với mức giá thì có đủ từ thấp đến cao tùy thuộc vào tài chính của mỗi người.Tuy nhiên vẫn có những tiêu chuẩn nhỏ cho việc chọn lựa một chiếc bàn trà đẹp sao cho phù hợp với căn nhà. Một căn phòng khách có diện tích nhỏ thì chiếc bàn trà đẹp là chiếc bàn trà có kích thước vừa phải, đủ để tạo khoảng trống khi đi qua đi lại. Thứ 2 là về mặt màu sắc, căn phòng được sơn tường màu sáng như màu be , trắng thì việc dùng một chiếc bàn gỗ màu cánh gián lại không hợp lý. Chúng ta không nên sử dụng các màu của bàn trà đối lập với màu của tường hay trần nhà. Vì việc này có thể gây ra những khó chịu về mặt thị giác, khiến cho việc đánh giá về cả căn phòng kém đi. Thông thường với các căn phòng chung cư , họ thường sử dụng bàn trà nhỏ gọn và được thiết kế bằng kim loại vì nó đảm bảo về yếu tố diện tích và phong cách mà gia chủ muốn hướng đến. Còn với các căn biệt thự , nhà đất thì thường sử dụng bàn trà bằng gỗ nguyên khối, hoặc bằng đá tự nhiên.

 

Nguồn: Bàn trà nhập khẩu kiểu nhật

     Với bài viết trên chúng ta đã có một cách nhìn sơ qua về việc lựa chọn một chiếc bàn trà đẹp cho phù hợp với căn nhà của mình. Hoặc còn thắc mắc thì bạn có thể liên hệ ngay với The Concept để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *