Bàn Gỗ Chân Sắt

Bàn Gỗ Chân Sắt

 

Nguồn: Capture

     Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại bàn ghế , từ bàn ăn phòng bếp cho tới bàn ghế tiếp khách, hay bàn làm việc. Và càng ngày càng có nhiều sự kết hợp với nhau trong các vật liệu, từ sắt , đá tự nhiên , inox hay phổ biến là vật liệu gỗ .Ví dụ như bàn ăn gỗ kết hợp chân đá,hoặc bàn ăn đá lại kết hợp chân gỗ hoặc chân sắt, và vì vậy cũng tùy vào sở thích cá nhân của từng người.Và bài viết đây, The concept sẽ tìm hiểu đôi chút về sự kết hợp của bàn gỗ và chân sắt nhé.

 

     Như chúng ta đã biết , phồ biến nhất hiện nay là bàn ghế sử dụng vật liệu gỗ hoàn toàn, bao gồm cả gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Nhưng hầu hết chúng thường được sử dụng trong phong cách cổ điển, vì sự sang trọng và cầu kỳ của nó. Còn với bàn gỗ chân sắt, đây là một sự kết hợp mới mẻ và hiện đại và chúng đang được ưa chuộng trong những năm gần đây. Chính bởi sự tiện lợi của nó trong việc di chuyển và một phần do giá thành rẻ,nên được khá nhiều các hộ chung cư sử dụng và có cả những công ty văn phòng. Và hiện nay hầu hết các công ty đều sử dụng các loại bàn gỗ chân sắt, chủ yếu là gỗ công nghiệp vì giá thành tương đối rẻ, kết hợp với chân sắt 4 góc, vừa vẫn giữ được nét thẩm mỹ và đảm bảo được công năng sử dụng.

 

Nguồn: Capture

     Bàn  gỗ chân sắt chủ yếu được sử dụng ở phòng bếp và văn phòng. Vì đa phần bàn ăn sẽ được sử dụng bằng chất liệu gỗ công nghiệp ( gỗ MDF, HDF, MFC có chống ẩm hoặc không ) vì chúng nhẹ hơn gỗ tự nhiên rất nhiều. Từ đó đảm bảo được trọng lượng khi mà sử dụng lắp ghép các loại chân sắt ( hoặc inox). Nhưng nếu sử dụng bàn gỗ chân sắt vào phòng khách thì có lẽ không phải một ý tưởng hay cho lắm, bởi chúng thường chế tạo  rất đơn giản và mang hướng chú trọng công năng hơn là thẩm mỹ. Do vậy có thể sẽ không thể show được nét tinh tế, hay phóng khoáng của gia chủ.

 

     Các bạn có thể thấy bàn gỗ chân sắt dạng tròn ở rất nhiều quán café, đó là vì chúng khá nhỏ gọn, dễ di chuyển và sắp xếp. Hơn nữa vật liệu gỗ chống ẩm sẽ giúp cho việc đổ café hay thức ăn ra bàn không phải vấn đề khi mà có thể lau qua là sạch.  Hoặc có những quán café cao cấp sẽ sử dụng gỗ tự nhiên như sồi , hay tần bì,…chúng sẽ toát lên được sự sang trọng ngay khi khách hàng bước vào.Sắt là vật liệu dễ tạo hình , vậy nên có cực nhiều các mẫu chân rất đa dạng bắt mắt để khách hàng lựa chọn. Có thể kể đến các loại chân phổ biến như là chân sắt dạng tròn hay chân sắt hình chữ W. Và tất nhiên chúng đều được phun sơn tĩnh điện để chống gỉ , oxy hóa bào mòn, nên có thể dùng trong không gian ngoài trời hoặc trong nhà.

 

Nguồn: Capture

     Qua bài viết trên chúng ta có thể hiểu hơn một chút về việc chọn lựa bàn gỗ chân sắt sao cho phù hợp với tiêu chí và tài chính của bản thân. Các bạn có thể vào trang web của The Concept để tham khảo một vài mẫu có sẵn hoặc liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *